Có nên mua nhà dự án trong giai đoạn đầu mở bán?

Nên chọn mua nhà dự án (bao gồm dự án căn hộ chung cư, dự án nhà phố, dự án biệt thự) ở giai đoạn nào của dự án là tốt nhất và có khả năng đem lại lợi nhuận đầu tư cao nhất? Đây chắc hẳn là câu hỏi được khá nhiều nhà đầu tư địa ốc nhỏ lẻ thắc mắc và mong muốn được giải đáp. Sau đây là các tổng hợp từ chuyên gia.

Cùng tìm hiểu về chính sách bán hàng của các chủ đầu tư dự án?

Thông thường mỗi dự án khu dân cư, khu đô thị sẽ được phân chia thành nhiều đợt mở bán. Bên cạnh việc chủ đầu tư có đủ thời gian và phân bổ nhân lực phù hợp để chăm sóc khách hàng, đây cũng là một trong nhưng yếu tố tác động trực tiếp đến cơ hội và lợi nhuận đầu tư của khách hàng. Ở mỗi giai đoạn mở bán, chủ đầu tư sẽ tung ra các sản phẩm chiến lược khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và định hướng mà khách hàng và nhà đầu tư phải biết chọn thời điểm đầu tư thích hợp nhất.

Với tình hình thị trường địa ốc như hiện nay thì người mua nên để ý đến những đợt bán hàng đầu tiên của chủ đầu tư (hay còn gọi là đợt mở bán đầu tiên của dự án). Trong đợt mở bán đầu tiên này, thường các chủ đầu tư sẽ mong muốn:

  • Thăm dò thị trường và xem khả năng khách hàng tiếp nhận dự án đến đâu, loại diện tích căn hộ nào được khách hàng ưa thích nhất, loại hình và vị trí nào khách chọn nhiều nhất, giá cả có thật sự làm hài lòng khách hàng không?

  • Trong đợt mở bán đầu tiên, các chủ đầu tư dự án cũng sẽ tung số ít sản phẩm tại một vài vị trí đẹp với giá bán hợp lý để thu hút người mua, tạo độ nóng cho dự án của mình.

  • Cũng trong đợt mở bán đầu tiên, chủ đầu tư sẽ tung ra nhiều khuyến mãi và chiết khấu tốt dành cho khách hàng nhằm mục đích kích cầu người mua, thu hút khách hàng chú ý đến dự án của mình hơn.

  • Hết giai đoạn mở bán đầu tiên, dựa vào tình hình thực tế bán hàng mà chủ đầu tư sẽ có quyết sách tiếp theo phù hợp cho các đợt mở bán tiếp theo.

  • Tại các dự án dự án khu dân cư, khu đô thị hiện nay thì giai đoạn mở bán thứ 2 và thứ 3 bao giờ cũng là giai đoạn chủ lực của dự án. Nếu giai đoạn này thành công thì chỉ cần mở bán thêm đợt 4 là có thể kết thúc dự án. Nếu giai đoạn này không tốt thì chủ đầu tư sẽ mở bán tiếp các đợt sau, có thể kéo dài đến đợt mở bán thứ 5.

Có nên mua nhà dự án trong giai đoạn đầu mở bán?

Khách hàng muốn biết thời điểm đầu tư Bất động sản thì khách hàng hoàn toàn có thể cân nhắc về thời điểm mua nhà đất. Tùy thuộc vào khách hàng là ai, mua với mục đích gì thì mỗi giai đoạn sẽ sở hữu những ưu điểm vượt trội hơn.

  • Nếu là nhà đầu tư, nên xuống tiền mua dự án ngay thời điểm đầu tiên: thời điểm này số vốn bỏ ra ít nhất, tỷ lệ lợi nhuận cao nhất và nhận được nhiều chiết khấu nhất của dự án, lựa chọn được nhiều vị trí đẹp. Mặt khác, thời điểm này thị trường chưa ấm lên, số lượng khách hàng quan tâm đến dự án còn ít, tỷ lệ cạnh tranh thấp.

  • Nếu là khách hàng mua để ở nên mua giai đoạn 02: chấp nhận mua với giá cao hơn 3 – 7% nhưng có thể an tâm hơn về tiến độ và hình dung được diện mạo dự án thực tế. Nhưng nếu thực sự chắc chắn về sản phẩm dự án hoàn toàn có thể mua ngay thời điểm chào hàng.

  • Với khách hàng còn nhiều nghi ngại về mức độ an toàn của bất động sản dự án thì nên mua ở thời điểm cuối: lúc này khách hàng sẽ mua với giá cao nhất trong các đợt mở bán. Lợi thế của thời điểm này là chắc chắn về thiết kế, chất lượng công trình và có thể sử dụng ngay mà không cần chờ đợi

 

Tổng kết lại: Đối với những người muốn lợi nhuận cao và ưa mạo hiểm thì nên chọn giai đoạn mở bán đầu tiên của dự án.  Đối với những người muốn sự an toàn và không ưa mạo hiểm thì giai đoạn mở bán đợt 2 sẽ là cơ hội tốt để mua bởi đây là thời điểm người mua đã biết chắc chắn độ Hot của dự án, yên tâm mua nhưng giá bán đợt 2 sẽ cao hơn đợt 1. Còn các đợt bán hàng càng về cuối thường là hết căn đẹp, không có nhiều lựa chọn và giá cũng sẽ cao hơn các đợt trước.

 

Nguồn tổng hợp