Thanh Hóa – Điểm sáng mới trên thị trường Bất động sản

Những tháng đầu năm 2021, Thanh Hóa nổi lên như một điểm sáng trên thị trường bất động sản. Những cơn sốt nóng xuất hiện tại các địa bàn đang được quy hoạch dự án mới.

Dự án khu đô thị VNC Ocean Garden City

 

Nếu vài năm trước, thị trường bất động sản Thanh Hoá chỉ có nguồn cung chủ yếu từ phân khúc đất nền, đất đấu giá thì từ đầu năm 2021 đến nay, địa phương này lại đang chứng kiến một cuộc đổi ngôi với sự gia nhập của các quần thể dự án quy mô lớn đến từ các thương hiệu bất động sản hàng đầu Việt Nam.

Xứ Thanh chuyển mình

Cùng với sức bật từ kinh tế, hạ tầng giao thông kết nối, sự xuất hiện của những dự án này đã khiến giá đất nền tại nhiều khu vực ở Thanh Hóa tăng mạnh, trung bình khoảng 40-60%, theo thống kê của Hội Môi giới BĐS Việt Nam (VaRS).

So sánh thị trường bất động sản Thanh Hóa trước đây và hiện tại, ông Phạm Đức Toản, Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và phát triển bất động sản EZ (EZ Property) đã cho rằng: “BĐS Thanh Hoá thời điểm cách đây 5 năm như một cô gái thôn quê, hiện tại đã trở thành người đẹp sành điệu và quyến rũ làm say lòng những kẻ si tình”.

Cũng theo ông Toản, hiện tại tất cả các vị trí ven mặt biển tại Thanh Hóa – những nơi phù hợp để làm du lịch đều vô cùng khan hiếm. Bên cạnh đó, phân khúc bất động sản cao cấp gắn với du lịch nghỉ dưỡng nhờ thừa hưởng được những lợi thế về quy hoạch, thiên nhiên hùng vĩ, hạ tầng giao thông đồng bộ… cũng đang trên đà tăng trưởng. 

“Nếu xét về thế mạnh thì Thanh Hóa không kém gì Quảng Ninh. Thậm chí dư địa phát triển trong tương lai tại đây còn rất lớn”, ông Toản nhấn mạnh.

TS. Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cũng cho rằng, thị trường Thanh Hóa có nền tảng để tạo sự khác biệt và hấp lực mạnh trong tương lai. Theo đó điểm nhấn của địa ốc xứ Thanh thời gian tới chính là xu hướng tích hợp những khu đô thị cao cấp gắn với du lịch nghỉ dưỡng tại các thị trường du lịch trọng điểm.

Những loại hình bất động sản lần đầu xuất hiện tại Thị xã Nghi Sơn

Hệ thống Shophouse tại VNC Ocean Garden City đáp nhu cầu khai thác kinh doanh đa dạng của chủ nhà. Ảnh phối cảnh minh họa

 

Có thể nói, sự xuất hiện của KĐT VNC Ocean Garden City đã thổi một làn gió mới, đánh thức tiềm năng của thị trường bất động sản cao cấp tại Thị xã Nghi sơn, mang đến cho khu vực này những loại hình bất động sản lần đầu tiên có mặt như shophouse, biệt thự, trung tâm thương mại, hệ thống giáo dục, hệ thống sức khỏe với cơ sở hạ tầng, tiện ích quy mô và đẳng cấp.

Đặc biệt, Dự án được thiết kế quy mô, đồng bộ về hạ tầng, tiện ích, các dự án của không chỉ giúp mỗi gia chủ thiết lập những giá trị sống mới, đề cao yếu tố nghỉ dưỡng, tối đa hoá đa công năng sử dụng mà còn giúp “giải cơn khát” về hạ tầng biệt thự cao cấp, thổi luồng gió mới về phong cách sống mới tại tại Thị xã Nghi Sơn – Thanh Hóa./.

 

Nguồn tổng hợp.